Nhiễu loạn thị trường chuyển nhượng thận trọng trong đầu tư bất động sản

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản sôi động hơn với các dự án lớn, đồng thời chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư bất động sản chuyển nhượng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên thận trọng để lựa chọn các dự án mang lại nhiều cơ hội và khả năng sinh lời.

Nhiễu loạn thị trường chuyển nhượng

Trong 2 năm gần đây, thị trường bất động sản có xu hướng nghiêng về mô hình chuyển nhượng. Các nhà đầu tư xuống tiền mua các sản phẩm với nhiều loại hình từ căn hộ đến biệt thự, sau đó nhanh chóng sang tên cho chủ mới với giá chênh cao.

Theo anh Lê Duy Hưng, một nhà đầu tư lâu năm, thì hình thức đầu tư ngắn hạn này giúp các nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh với lợi nhuận “khủng”, trong khi đó, nếu đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư phải có nguồn vốn dồi dào, lợi nhuận còn phụ thuộc thị trường thời gian sau đó nên tính an toàn không cao. Đặc biệt, các dự án của chủ đầu tư uy tín và càng có độ “hot” thì mức giá chênh càng cao.

Bời vậy, nhiều nhà đầu tư chuyển dần từ các kênh đầu tư truyền thống như vàng, ngoại tệ hay chứng khoán sang đầu tư bất động sản chuyển nhượng.

Điều này cũng làm dấy lên lo ngại, nhiều môi giới và sale tự do lợi dụng chào bán, chuyển nhượng các sản phẩm bất động sản không đảm bảo chất lượng, chủ đầu tư không uy tín, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư không chuyên.

Thậm chí, ngay tại các dự án lớn như Vinhomes Riverside của chủ đầu tư Vinhomes, nhiều nhà đầu tư đã phải “ngậm trái đắng” khi tin tưởng vào lời cam kết suông của sale tự do, khiến “tiền mất tật mang. Bởi môi giới tự do nhiều môi giới và sale tự do nhiều môi tự do không được bảo lãnh bởi đơn vị chính thống, các cam kết không được công nhận, không được chủ đầu tư hay đại lý phân phối chính thức đảm bảo.

Thực tế, với những chủ đầu tư uy tín như Vinhomes, tất cả các dự án đều phải lựa chọn đơn vị phân phối chính thức đảm bảo, có ủy quyền nhằm đem lại lợi ích, quyền lợi cho các bên. Để tránh bị thiệt hại và phát sinh những vấn đề ảnh hưởng bất lợi đến mình, các nhà đầu tư cần thận trọng lựa chọn đơn vị hợp tác uy tín, có trách nhiệm với các cam kết rõ ràng và thông tin tài chính minh bạch.


Lựa chọn đơn vị hợp tác nào để đảm bảo quyền lợi?

Hiện nay, dự án được nhắc đến nhiều nhất là Vinhomes Ocean Park của chủ đầu tư Vinhomes. Bên cạnh những lợi thế vàng về giao thông, cơ sở hạ tầng khu vực, Vinhomes Ocean Park đặc biệt sở hữu hệ sinh thái có 1-0-2 trên thị trường với biển hồ nước mặn 6,1ha và 24,5 ha hồ trung tâm với ven hồ trải cát trắng. Mới đây, Vinhomes Ocean Park đã nhận Giải Vàng cho hạng mục “Đồ án Quy hoạch Xây dựng” và Công ty Vinhomes nhận Giải Xuất sắc tiêu biểu cho “Tổ chức tham gia quản lý phát triển đô thị xuất sắc” thì dự án càng được giới đầu tư quan tâm, tìm kiếm.

Đây là cơ hội cho nhiều môi giới tự do lợi dụng trục lợi. Để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư và khách hàng, chủ đầu tư Vinhomes khuyến cáo các nhà đầu tư lựa chọn đại lý phân phối chính thức, được chủ đầu tư ủy quyền để hợp tác kinh doanh.

Ông Hoàng Đình Khiêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh doanh và Phát triển địa ốc VIETSTARLAND chia sẻ: “Là đại lý chiến lược, có nhiều năm hợp tác cùng Vinhomes hơn ai hết chúng tôi nắm bắt được thị trường, không chỉ giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm BĐS ưng ý chúng tôi còn giúp khách hàng – những nhà đầu tư gia tang lợi nhuận từ hoạt động chuyển nhượng BĐS. Với hy vọng có thể kết nối và xây dựng một cộng đồng nhà đầu tư bất động sản hợp tác, cùng phát triển trong tương lai, VIETSTARLAND chính thức ra mắt thương hiệu VIETSTARLAND INVEST với dịch vụ tư vấn MUA – BÁN – CHUYỂN NHƯỢNG BĐS VINHOMES với tôn chỉ kinh doanh UY TÍN LÀ THƯƠNG HIỆU.

Là đại lý chiến lược, VIETSTARLAND luôn được chủ đầu tư đặt trọn niềm tin và hàng vạn khách hàng lựa chọn từ các dự án ban đầu như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City… đến các dự án đang phân phối như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Riverside – The Harmony, Vinhomes Star City, Grand World Phú Quốc…

Tin tức liên quan:

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHUYỂN NHƯỢNG BẤT ĐỘNG SẢN VINHOMES

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH & PHÁT TRIỂN ĐỊA ỐC VIETSTARLAND

L3-02A;03;04;05 TTTM Vincom Center Long Biên-Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline 098937.44.66

Email invest@vietstarland.com

Website: invest.vietstarland.vn


096 931 6666